Các câu lạc bộ Premier League sẽ bỏ phiếu về việc có nên bãi bỏ VAR tại ĐHCĐ vào ngày 6/6 hay không

Theo phóng viên David Ornstein của The Athletic,Premier LeagueCâu lạc bộ sẽ quyết định có hành động hay không tại cuộc họp thường niên vào ngày 6 tháng 6Bãi bỏ VARHệ thống bình chọn. Nghị quyết đã được Wolves chính thức đệ trình và cần có sự chấp thuận của 14 trong số 20 câu lạc bộ trước khi được thông qua.

VAR đã là một hệ thống gây tranh cãi kể từ khi được giới thiệu vào năm 2019, với người hâm mộ, cầu thủ và câu lạc bộ chỉ trích nó. Đã có rất nhiều quả phạt đền gây tranh cãi ở mùa giải này, trong đó đáng chú ý nhất là pha từ chối bàn thắng không chính xác của Liverpool trước Tottenham.

Wolves cho biết trong một tuyên bố rằng họ tin rằng việc đưa vào sử dụng hệ thống VAR đã không đạt được kết quả như mong đợi mà thay vào đó đã mang lại nhiều tác động tiêu cực cho trận đấu. Họ chỉ ra rằng việc sử dụng VAR đã làm suy yếu niềm đam mê của trận đấu, ảnh hưởng đến bầu không khí của trận đấu, làm tổn hại đến quyền hạn của trọng tài và còn làm tăng thời gian tạm dừng trận đấu.

Premier League kết thúc vào cuối tuần này và đại hội cổ đông sẽ được tổ chức vào tháng sau. Wolves sẽ cần sự hỗ trợ của 13 câu lạc bộ Premier League khác để thông qua đề xuất và có khả năng loại bỏ hoàn toàn VAR khỏi giải đấu Anh.

Cuộc bỏ phiếu này sẽ có tác động lớn đến định hướng phát triển trong tương lai của Premier League và khi đó những thông tin liên quan hơn sẽ được công bố.

Theo dõi kết quả bóng đá Premier League (Premier League) và nhận thông tin cập nhật về tin tức, tỷ số, kết quả bảng xếp hạng chi tiết của Premier League. Cùng bạn trải nghiệm từng trận đấu hấp dẫn của Premier League.