Các câu lạc bộ Premier League thúc đẩy dỡ bỏ lệnh cấm vào các trận đấu lúc 3 giờ chiều thứ Bảy

Theo tờ Daily Mail,Premier Leaguegiải đấu truyền hìnhphát tinCác quy tắc có thể phải đối mặt với những thay đổi lớn. Ngày càng nhiều câu lạc bộ Premier League đang hy vọng dỡ bỏ lệnh cấm truyền hình truyền thống lúc 3 giờ chiều trước phiên đấu giá bản quyền trong nước tiếp theo của Premier League. Một động thái như vậy ngày càng trở nên khả thi, đặc biệt là sau quyết định của Liên đoàn bóng đá chuyên nghiệp Anh (EFL) về việc cho phép các trận đấu EFL được truyền hình trực tiếp.

EFL đã quyết định rằng tất cả các trận đấu EFL diễn ra vào cuối tuần khai mạc mùa giải tới, bao gồm cả trận đấu bắt đầu lúc 3 giờ chiều thứ Bảy, sẽ được phát sóng trực tiếp trên truyền hình. Quyết định này được coi là một bước đi quan trọng khi các câu lạc bộ Premier League hy vọng sẽ tiếp bước EFL và tăng doanh thu từ truyền hình.

Mặc dù quyết định phát sóng mới của EFL không liên quan đến việc dỡ bỏ lệnh cấm truyền thống phát sóng các trận đấu lúc 3 giờ chiều thứ Bảy, nhưng các câu lạc bộ Premier League hy vọng sẽ dỡ bỏ lệnh cấm trước khi các cuộc đàm phán về hợp đồng truyền hình tiếp theo bắt đầu vào năm 2027. Họ tin rằng phát sóng trực tiếp mọi trận đấu là cách duy nhất để mở rộng hoạt động kinh doanh truyền hình nội địa của họ.

Theo hợp đồng truyền hình mới của Premier League, mọi trận đấu không bắt đầu lúc 3 giờ chiều sẽ được chiếu trực tiếp. Kết quả là Sky sẽ phát sóng thêm 100 trận đấu ở Premier League. Dù hợp đồng 4 năm được coi là sự gia tăng nhưng thu nhập của các CLB vẫn sẽ như trước. Động thái này còn nhận được sự ủng hộ của các ông chủ câu lạc bộ Premier League đến từ Mỹ, bởi không có trận đấu thể thao trực tiếp nào khác vào khung giờ 3 giờ chiều ở Mỹ và các trận đấu ở Premier League đều hấp dẫn khán giả Mỹ.

Mặc dù Điều 48 trong Quy chế UEFA quy định việc phát sóng các trận đấu lúc 3 giờ chiều thứ Bảy bị cấm nhưng Liên đoàn bóng đá có quyền nộp đơn lên UEFA để hủy bỏ quy định này. FA có thể sẵn sàng loại bỏ truyền thống này khi họ muốn chuyển các trận đấu ở Giải Ngoại hạng Nữ sang bắt đầu lúc 3 giờ chiều, nhưng điều này có thể gây ra các vấn đề khác.

Theo dõi kết quả bóng đá Premier League (Premier League) và nhận thông tin cập nhật về tin tức, tỷ số, kết quả bảng xếp hạng chi tiết của Premier League. Cùng bạn trải nghiệm từng trận đấu hấp dẫn của Premier League.