Lãnh đạo đảng Lao động Keir Starmer phủ quyết đề xuất thuế chuyển nhượng đối với các cầu thủ Premier League, nhấn mạnh việc nghiên cứu các đề xuất quản lý bóng đá khác

Lãnh đạo đảng Lao động Keir Starmer phủ quyết đề xuất thuế chuyển nhượng đối với các cầu thủ Premier League, nhấn mạnh việc nghiên cứu các đề xuất quản lý bóng đá khác

Theo Times, lãnh đạo Đảng Lao động Anh Keir Starmer đã phủ quyết đề xuất này vào thứ BaPremier LeagueThuế cầu thủ đã kýthuế chuyển nhượngđề xuất. Trước đó, nghị sĩ đảng Bảo thủ Tracy Crouch đã đưa ra khuyến nghị trong báo cáo đánh giá bóng đá do người hâm mộ thực hiện, bao gồm thuế chuyển nhượng 10% đối với các hoạt động chuyển nhượng để tài trợ cho việc xây dựng kim tự tháp bóng đá.

Vị trí lao động

Đảng Lao động cho biết họ sẽ nghiên cứu báo cáo của Crouch. Tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn với đài phát thanh LBC, Starmer đã nói rõ: “Hãy để tôi giải quyết vấn đề này ngay từ đầu, chúng tôi sẽ không xem xét nó.” Mặc dù vậy, Starmer cũng đề cập rằng anh ấy sẽ xem xét nghiêm túc đề xuất khác.

Khi được hỏi liệu ông có cân nhắc việc điều chỉnh việc bán vé hay không, thư ký văn hóa bóng tối Debbonaire trả lời: “Chúng tôi sẽ xem xét điều đó, việc bán vé rõ ràng là một phần quan trọng của doanh thu và các câu lạc bộ có nhiều mô hình tạo doanh thu về mặt này.”

Phản đối chuyển nhượng đề xuất thuế

Đề xuất áp thuế chuyển nhượng 10% đã bị nhiều nhân vật ở Premier League phản đối, trong đó có Giám đốc điều hành Premier League Richard Masters và Phó chủ tịch West Ham United Brady Baron. Debonaire cho biết: “Chúng tôi sẽ nghiên cứu kỹ lưỡng mọi thứ trong báo cáo của Tracy Crouch để đảm bảo không có gì bị bỏ sót và đảm bảo sự bền vững về mặt tài chính. Chúng tôi đã cam kết đưa ra Dự luật Quản lý Bóng đá, nhưng các Biện pháp của chính phủ về vấn đề này đã bị hủy bỏ, vì vậy điều này sẽ là dự luật quản lý bóng đá thuộc về Đảng Lao động.”

Thái độ của các câu lạc bộ Premier League

Hiện tại, các CLB Ngoại hạng Anh đã từ chối đề xuất cấp thêm 125 triệu bảng mỗi năm cho Giải vô địch Anh để bỏ phiếu. Nếu không đạt được thỏa thuận, cơ quan quản lý sẽ được trao quyền dự phòng để thực thi các giải pháp tài chính. Một số câu lạc bộ Premier League thực sự hỗ trợ thuế chuyển nhượng, vì theo mô hình này, việc tài trợ cho các giải đấu thấp hơn sẽ không yêu cầu thỏa thuận về gói tài trợ.

Quy tắc sở hữu câu lạc bộ

Những người khác muốn cơ quan quản lý thắt chặt các quy định về quyền sở hữu câu lạc bộ, vì Premier League có các câu lạc bộ như Newcastle United và Manchester City thuộc sở hữu của các thực thể liên quan đến nhà nước. Tuy nhiên, Đảng Lao động miễn cưỡng thảo luận về khía cạnh này, de Bonaire nói: “Tôi nghĩ điều quan trọng là liệu chủ sở hữu câu lạc bộ có phải là người phù hợp hay không và cần phải có những quy tắc nhất định.”

Theo dõi kết quả bóng đá Premier League (Premier League) và nhận thông tin cập nhật về tin tức, tỷ số, kết quả bảng xếp hạng chi tiết của Premier League. Cùng bạn trải nghiệm từng trận đấu hấp dẫn của Premier League.