Tranh giành suất dự Ngoại hạng Anh và châu Âu hồi hộp: Chelsea đảm bảo vị trí thứ 6

Chelsea đánh bại Brighton, MU chấm dứt chuỗi thua

Ở hai trận bù giờ ở vòng 34 Ngoại hạng Anh, Chelsea thắng Brighton 2-1 trên sân khách, trong khi Manchester United đánh bại Newcastle 3-2 trên sân nhà. Chiến thắng này không chỉ chấm dứt chuỗi trận thua của Manchester United mà còn mang đến cho họ một tia hy vọng. Ten Hag một lần nữa thể hiện khả năng của mình vào những thời điểm quan trọng và dẫn dắt đội bóng giành được chiến thắng quan trọng.

Ngoại hạng Anh
Chelsea 2-1 đánh bại Brighton

Chelsea dẫn đầu cuộc đua vị trí thứ 6 nhưng MU khó làm được gì

Với việc tất cả các trận đấu bị bỏ lỡ ở Premier League đều được bù đắp, tình thế cạnh tranh suất dự cúp châu Âu đã thay đổi. Hiện tại, Chelsea đang đứng thứ 6 với 60 điểm, vững vàng dẫn đầu trong cuộc chiến vị trí thứ 6. Chỉ cần thắng trận cuối cùng, họ có thể giữ vị trí thứ sáu và đủ điều kiện tham dự Europa League. Manchester United dù đánh bại Newcastle nhưng họ vẫn gặp bất lợi do hiệu số bàn thắng bại âm. Họ chỉ có thể hy vọng Chelsea và Newcastle thua trận cuối cùng để có cơ hội giành quyền tham dự European War.

Chelsea dẫn đầu cuộc đua vị trí thứ 6 nhưng MU khó làm được gì

Ngoại hạng Anh:MU hướng tới trận chung kết FA Cup

Manchester United lúc này gần như đặt cược vào trận chung kết FA Cup. Dù thực lực của họ không bằng Manchester City nhưng ở các giải đấu cúp, chiến thắng hay thất bại thường chỉ chỉ diễn ra trong vài giây. Nếu có thể đánh bại Manchester City ở trận chung kết, họ vẫn còn cơ hội giành vé dự cúp châu Âu. Ngược lại, nếu không giành được suất tham dự Champions League mùa tới, vị trí huấn luyện viên của Ten Hag sẽ trở nên bất ổn.

Manchester United hướng tới trận chung kết FA Cup

Rất khó để Manchester United tạo nên sự khác biệt thông qua Ngoại hạng Anh. Hy vọng duy nhất của họ lúc này là giành chiến thắng trong trận chung kết FA Cup để giành quyền dự cúp châu Âu.

Chelsea: Vị thế vững chắc dẫn đầu cuộc đua vị trí thứ 6

Chelsea đã giành được chiến thắng trong trận đấu quan trọng này để đặt vận mệnh của mình vào tay mình. Họ chỉ cần tiếp tục chuỗi chiến thắng ở trận đấu cuối cùng để chắc chắn một vị trí trong top 6 và mở đường cho suất dự cúp châu Âu mùa sau. Ở những thời điểm quan trọng, Chelsea thể hiện phong độ ổn định cùng sức mạnh mạnh mẽ, giúp họ tự tin tiếp tục tỏa sáng ở đấu trường châu Âu mùa tới.

Bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh

Manchester United: Hy vọng chiến tranh châu Âu rất mong manh

Mặc dù United đã giành được chiến thắng ở phút bù giờ nhưng hy vọng dự cúp châu Âu của họ vẫn rất mong manh. Họ cần đặt hy vọng vào trận chung kết FA Cup, hy vọng có thể lật ngược tình thế ở trận đấu đó và có cơ hội giành quyền tham dự cúp châu Âu mùa tới. Tuy nhiên, họ phải đối mặt với những đối thủ mạnh và những tình thế khó khăn, không dễ để lật ngược tình thế.

Ngoại hạng Anh:Phần kết luận

Cuộc chiến giành suất dự cúp châu Âu tại Premier League đã bước vào giai đoạn khốc liệt. Cả Chelsea và Manchester United đều đang chiến đấu hết mình vì mục tiêu của mình và ai sẽ giành chiến thắng cuối cùng vẫn chưa được tiết lộ qua kết quả cuối cùng của trận đấu.