Premier League điều tra chi tiêu chuyển nhượng CLB, quy định PSR có bị lợi dụng?

Premier League điều tra chi tiêu chuyển nhượng CLB, quy định PSR có bị lợi dụng?

Theo tờ Guardian,Premier LeagueCác câu lạc bộ đã chi gần 250 triệu bảng cho việc chuyển nhượng cầu thủ chỉ trong 4 ngày vào cuối tháng 6, nhiều hơn toàn bộ kỳ chuyển nhượng tháng 1. Premier League hiện sẽ điều tra doanh số bán cầu thủ của từng đội để xác định xem họ có tuân thủ Quy tắc sinh lời và bền vững (PSR) hay không.

Sáu câu lạc bộ có nguy cơ vượt hạn mức lỗ 105 triệu bảng của PSR trong 3 năm, gồm Aston Villa, Chelsea, Leicester City, Newcastle, Everton và Nottingham Forest, được công bố không chính thức vào ngày 30/6. Đặc biệt hoạt động trước “thời hạn chuyển nhượng”.

Truyền thông Anh chỉ ra rằng đã có nhiều giao dịch nổi bật giữa các câu lạc bộ này, chẳng hạn như trao đổi cầu thủ đào tạo trẻ giữa Everton và Villa, hay giao dịch cầu thủ giữa Chelsea và Villa.Những giao dịch này tuy không vi phạm quy định nhưng vẫn bị coi là mang tính chất bóc lột.quy tắc PSRsơ hở.

Premier League đã cảnh báo các câu lạc bộ chuyển nhượng trên 1 triệu bảng có thể bị xem xét kỹ lưỡng để ngăn chặn các câu lạc bộ tăng phí chuyển nhượng một cách giả tạo.

Chuyên gia tài chính bóng đá Kieran Maguire chỉ ra rằng việc xác định giá trị thị trường hợp lý của một cầu thủ là rất khó vì mỗi cầu thủ là duy nhất.

Mặc dù các quy tắc PSR dự kiến ​​​​sẽ được thay thế bằng các quy tắc giới hạn chi tiêu cho người chơi mới vào năm tới, Maguire tin rằng vẫn có thể có chỗ cho các thao tác tương tự theo các quy tắc mới. Bài báo cũng đề cập đến thương vụ hoán đổi cầu thủ giữa Barcelona và Juventus vào tháng 6/2020, cho thấy thông lệ này có thể trở nên phổ biến hơn trong tương lai.

Theo dõi kết quả bóng đá Premier League (Premier League) và nhận thông tin cập nhật về tin tức, tỷ số, kết quả bảng xếp hạng chi tiết của Premier League. Cùng bạn trải nghiệm từng trận đấu hấp dẫn của Premier League.