Premier League sẽ giới thiệu công nghệ AI hệ thống việt vị bán tự động Dragon

Premier League sẽ giới thiệu công nghệ AI hệ thống việt vị bán tự động Dragon

Theo Times, mùa tớiPremier Leaguesẽ giới thiệu mớitrí tuệ nhân tạoHệ thống việt vị bán tự động kỹ thuật “Rồng” thay thế hệ thống “Mắt đại bàng” hiện đang được sử dụng. Hệ thống này do công ty phần mềm Second Spectrum của Mỹ cung cấp và dự kiến ​​sẽ được sử dụng trong các trận đấu ở Premier League vào mùa thu năm nay.

Đặc điểm của hệ thống Rồng

  • Thu thập dữ liệu có độ chính xác cao: Hệ thống Dragon có thể thu thập 10.000 dữ liệu vị trí mỗi giây cho mỗi người chơi, khiến nó chính xác hơn các hệ thống theo dõi tay chân truyền thống vốn chỉ có thể theo dõi 36 điểm trên cơ thể.
  • Tự động phát hiện việt vị: Hệ thống có thể tự động phát hiện xem một cầu thủ tấn công có việt vị hay không và đưa ra dấu hiệu vẽ đường trong vòng vài giây. Điều này sẽ rút ngắn đáng kể thời gian để trọng tài VAR phán đoán việt vị.
  • hiệu quả thời gian: Hệ thống mới dự kiến ​​sẽ giảm thời gian trọng tài VAR đánh giá việt vị trung bình là 31 giây, cải thiện sự mượt mà và thú vị của trận đấu.

Thời gian thực hiện

Hệ thống Dragon dự kiến ​​sẽ chính thức được đưa vào sử dụng trong các trận đấu ở Premier League vào mùa thu năm nay và sẽ không được sử dụng kể từ đầu Premier League mùa giải tới. Giai đoạn chuyển tiếp này sẽ cho phép các nhân sự có liên quan được đào tạo và thích nghi, đảm bảo hệ thống được triển khai suôn sẻ.

Tác động và kỳ vọng

  • Nâng cao hiệu quả trọng tài: Sự ra đời của hệ thống Rồng sẽ nâng cao đáng kể hiệu quả của trọng tài trong các quyết định việt vị và giảm bớt vấn đề thời gian chờ đợi lâu để đưa ra phán quyết của VAR ảnh hưởng đến nhịp độ trận đấu.
  • Cải thiện độ chính xác của hình phạt: Với khả năng thu thập dữ liệu có độ chính xác cao, hệ thống Dragon được kỳ vọng sẽ giảm thiểu các tranh chấp do lỗi việt vị gây ra và đảm bảo một trận đấu công bằng hơn.
  • biểu tượng của tiến bộ công nghệ: Động thái này cho thấy Premier League đang đi đầu trong việc giới thiệu công nghệ tiên tiến nhằm nâng cao trải nghiệm thi đấu, đồng thời cũng cung cấp ví dụ tham khảo cho các giải đấu khác.

Theo dõi kết quả bóng đá Premier League (Premier League) và nhận thông tin cập nhật về tin tức, tỷ số, kết quả bảng xếp hạng chi tiết của Premier League. Cùng bạn trải nghiệm từng trận đấu hấp dẫn của Premier League.